Hệ thống Cyclon xử lý khí thải

Hệ thống Cyclon xử lý khí thải

Tại sao nên sử dụng hệ thống xử lý khí thải bằng Cyclon ?

Như chúng ta đã biết, không khí bị ô nhiễm sẽ dẫn đến những vấn đề rất nghiêm trọng đối với sức khỏe con người và mọi sinh vật trên trái đất. Nền công nghiệp của chúng ta đang ngày một phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là một lượng lớn khí thải độc hại và bụi được xả ra môi trường không khí. Điều này gây ảnh hưởng hết sức nặng nề cho bầu khí quyển xung quanh chúng ta.
Chính vì những vấn đề này mà các nhà máy, các khu công nghiệp cần phải chú trọng vào vấn đề xử lý khí thải, bụi khí trước khi thải ra môi trường sống. Các nhà máy sản xuất hiện nay đều hướng đến các thiết bị, hệ thống xử lý khí hiện đại, các hệ thống đó phải đáp ứng được hiệu năng xử lý và tiết kiệm chi phí ở mức tối đa cho doanh nghiệp. Một trong những công nghệ điển hình được áp dụng rộng rãi nhất trong vấn đề xử lý khí bụi đó là hệ thống Cyclon. Hệ thống xử lý khí thải và bụi này hoạt động theo nguyên tắc sử dụng lực li tâm để tách một lượng lớn khói bụi ra khỏi hỗn hợp khí thải.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý khí bụi Cyclon

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống Cyclon

Không khí lẫn bụi và khí độc được dẫn vào thiết bị xử lý Cyclon theo phương tiếp tuyến với ống trụ và được cho chuyển động xoáy tròn hướng xuống dưới. Khi dòng khí gặp phiễu sẽ bị đẩy ngược lên và chuyển động xoáy trong ống trụ của thiết bị. Trong quá trình này, dòng khí trong cyclon sẽ chuyển động liên tục và các hạt bụi dưới tác dụng của lực li tâm sẽ va vào thành thiết bị, mất quán tính và rơi xuống dưới đáy của hệ thống.
Do cấu tạo khá đơn giản và dễ vận hành nên hệ thống lọc bụi này được áp dụng rất nhiều cho các doanh nghiệp có nhu cầu xử lý bụi và khí thải. Những ưu điểm vượt trội của hệ thống này trong việc xử lý khí bao gồm:

  • Công suất hoạt động rất lớn, có thể hoạt động liên tục và có hiệu quả tuyệt đối để lọc các loại bụi thô.
  • Khả năng lọc được một lượng lớn khói bụi và khí độc trước khi xả ra môi trường.
  • Cấu tạo đơn giản, dễ dàng thi công và vận hành.
  • Chi phí đầu tư thấp, hiệu quả cao.
  • Có thể xử lý với mọi loại khí thải kể cả các loại khí thải có nhiệt độ cao.

Hiện nay, công nghệ xử lý khí thải áp dụng hệ thống xử lý cyclon rất phù hợp đối với các ngành công nghiệp trong và ngoài nước, điển hình như các nhà máy sản xuất bột giấy, sản xuất xi măng, chế biễn gỗ và các sản phẩm từ gỗ…

Chugai Technos Việt Nam có thể cung cấp dịch vụ đo lường và phân tích môi trường đa dạng cho nhà máy điện rác, nhà máy sản xuất công nghiệp. Điều này bao gồm việc đo lường và phân tích khí thải từ quá trình đốt cháy, đặc biệt là khí dioxin và furan, NOx, SOx, bụi và thành phần bụi … phát sinh nếu quá trình đốt để đảm bảo tuân thủ các quy định môi trường, đồng thời phân tích chất lượng nước thải từ quá trình sản xuất và xử lý. Chúng tôi cũng thực hiện đánh giá chi tiết về tác động của các loại chất thải đặc biệt từ nhà máy đến môi trường đất và môi trường nước. Qua đó, chúng tôi cam kết cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy để hỗ trợ các nhà máy duy trì và nâng cao chất lượng môi trường.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu về quan trắc, đo lường và phân tích khí thải, hãy gọi ngay đến Hotline: 0909-714-566 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY để Chugai Technos nhanh chóng liên hệ để giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ.

 

Share this post