Quan trắc khí thải lò hơi

Quan trắc khí thải lò hơi

Quan trắc khí thải lò hơi nhằm đánh giá những tác động xấu đến môi trường từ hoạt động xả khí thải này, nhằm có biện pháp khắc phục triệt để, giảm thiểu ô nhiễm, đảm bảo hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các thiết bị khoa học, công nghệ được ứng dụng ngày càng nhiều. Với ngành công nghiệp, máy móc đã thay thế sức lao động của con người, mang đến năng suất lao động vượt trội. Tuy nhiên, cùng với đó là những tác động xấu đến môi trường cần được tiến hành và xử lý triệt để.

Sự cần thiết của việc quan trắc khí thải từ lò hơi

Khí thải từ lò hơi được tạo ra trong các nhà máy sản xuất nước ngọt, bánh kẹo… để tạo nhiệt độ với nhiều loại khác nhau. Mỗi loại khí thải ảnh hưởng đến môi trường theo cách cần phải kiểm soát trong quá trình quan trắc khí thải từ lò hơi.

Với lò hơi đốt gỗ, khí thải thường chứa các loại khí như CO2, N2, CO cùng với tro bụi từ quá trình đốt chưa hoàn toàn. Bụi thải có kích thước hạt khoảng 50 um, nồng độ cho phép dao động từ 200-500 mg/m3. Nếu vượt quá mức này, cần kiểm tra và xử lý ngay.

Với lò hơi đốt than, khí thải chủ yếu là CO2, CO, NOx và SO2. Lượng lưu huỳnh trong than khoảng 0.5 %, SO2 khoảng 1.333 mg/m3. Nếu vượt quá mức cho phép, cần xử lý.

Với lò hơi sử dụng dầu FO, chất thải bao gồm CO2, CO, NOx, SO2 và SO3 cùng với chút tro bụi.

Các hoạt động của lò hơi diễn ra thường xuyên và liên tục trong thời gian dài, dẫn đến việc có thể vượt quá mức cho phép của khí thải. Do đó, cần thực hiện việc đo đạc và quan trắc khí thải từ lò hơi thường xuyên, đều đặn để đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường.

Chúng tôi giúp gì cho đơn vị về dịch vụ Quan trắc khí thải lò hơi 

Với kinh nghiệm lâu năm trong mọi lĩnh vực kiểm định, chứng nhận, quan trắc, là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp, Chugai Technos đảm bảo hỗ trợ đơn vị đối tác uy tín, có năng lực thực hiện được các hoạt động Quan trắc khí thải lò hơi theo đúng quy định của luật bảo vệ môi trường.

Theo Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ về quản lý chất thải và phế liệu.

Theo thông tư số 31/2016/TT-BTNMT ngày 14 tháng 10 năm 2016 của Bộ TN & MT về bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Cùng nhiều văn bản quy định hiện hành khác.

Khi tiến hành Quan trắc khí thải lò hơi, chúng tôi đảm bảo đo đạc tự động liên tục các thành phần ô nhiễm khí thải, thực hiện lưu trữ tại chỗ và trên phần mềm đồng thời kết nối tới Sở TN&MT theo quy định. Các thông số cần quan trắc theo Thông tư của Bộ gồm lưu lượng; bụi tổng; nhiệt độ; các khí SO2; NO2. Với sự cần thiết của hoạt động Quan trắc khí thải lò hơi này, chúng tôi tiến hành tư vấn, lắp đặt trạm quan trắc đảm bảo vận hành đúng tiêu chuẩn, đáp ứng mọi yêu cầu về pháp luật môi trường.

Chugai Technos Việt Nam rất vinh dự khi được sự tin tưởng của các nhà thầu lớn đầu ngành tronh lĩnh vực lò hơi như Babcock & Wilcox và IHI về công tác đo kiểm lò hơi của các dự án nhiệt điện, lò hơi công nhiệp.

Về đo kiểm đường ống, chúng tôi có hệ thống Scale Checker kiểm tra cáu cặn đường ống. Được phát triển hoàn toàn từ nguồn lực Tập Đoàn Chugai Technos.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu quan trắc khí thải lò hơi, phân tích cấu trúc và thành phần vật liệu, hãy gọi ngay đến Hotline: 0909-714-566 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY để Chugai Technos nhanh chóng liên hệ để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc.

Share this post